Nghệ thuật để tặng quà cho sếp.

Đôi khi bạn muốn tặng quà cho sếp để tỏ lòng qúy mến và biết ơn nhưng lại không biết phải tặng như thế nào để nói lên được tấm lòng của mình mà cả sếp và bạn đều không mang tiếng.

53 tang qua sep Nghệ thuật để tặng quà cho sếp.

“Cảm phiền không tặng quà”:

Nếu đó là thông điệp rõ ràng của sếp,hoặc cương quyết:”Cấm tặng quà” thì tốt nhất bạn nên bỏ ngay ý định này đi.Sếp của bạn chắc chắn là người rất nguyên tắc,không thích dây dưa mấy chuyện tình cảm “vớ vẩn”để rồi mang tiếng là người thích nhận hối lộ,lợi dụng chức tước”kiếm chác”từ nhân viên.

Nếu giữa sếp và bạn đã có mối quan hệ thân tình,sao không thử hỏi xem liệu cá nhân bạn có thể “lách luật” một lần được không,rồi lựa ý sếp mà làm.

Chọn quà thế nào?:

Thời buổi này,nên tặng một món quà có giá trị sử dụng.Món quà đó đừng quá gợi tính vật chất(như một đồ vật bằng vàng,phong bì,…)mà nên thiên về sở thích của sếp.Chẳng hạn,nếu sếp thích thể thao,bạn có thể tặng sếp một cây vợt tennis hoặc một khóa học chơi golf.Nếu sếp thường sưu tập đồng hồ,bạn có thể mua biếu sếp một chiếc”cực độc”mà sếp chưa có chẳng hạn.Cần cân nhắc kỹ,đừng tặng những món quà mà người ta không thể sử dụng,điều đó dễ gây bực mình cho người nhận quà.

Giá trị quà:

Dù bạn tặng quà để thể hiện lòng biết ơn hay để chỉ tạo thiện cảm thì cũng nên đặc biệt quan tâm tới giá trị món quà.Không cần một món quà quá đắt song quà phải sang trọng để xứng với tầm của sếp.Bên cạnh giá trị vật chất,cần chú ý tới giá trị tinh thần của món quà.Hãy tặng một thứ để sếp thường xuyên dùng đến,nhờ đó sếp sẽ cảm thấy sự có mặt của bạn ở bên.

Đừng quên lời đề tặng :

Món quà kèm theo tấm thiệp hay lời nhắn gửi sẽ giúp người nhận hiểu được thiện chí của bạn.Món quà cùng những lời cảm ơn chân thành trong tấm thiệp chắc chắn sẽ tạo ra một ấn tượng tốt để tạo dựng một mối quan hệ lâu dài.

Tặng quà như thế nào,tốt nhất là tặng trực tiếp,trao tay.Chọn một thời điểm thích hợp:vắng người.Chọn một địa điểm lý tưởng:tại bàn uống nước của sân Tennis,tại nhà sếp,…Tuyệt đối không được tặng quà sếp  chỗ đông người ở cơ quan,khiến sếp ngại với các nhân viên khác.Phong thái tặng trang trọng và lịch sự,tỏ ra tấm thịnh tình của bạn.

Nguồn: monquaynghia.net


Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Powered by Thiet Ke Website Hay